Chi tiết - Huyện Vĩnh Linh

Hội thi “Tuổi trẻ với Bác Hồ và quê hương Vĩnh Linh anh hùng, đổi mới” lần thứ IV

Nhân kỷ niệm 134 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5/1890- 19/5/2024, 55 năm thực hiện Di chúc của Bác (1969- 2024) và hướng tới kỷ kiệm 70 năm truyền thống Vĩnh Linh 25/8/1954- 25/8/2024, ngày 15/5, Huyện Đoàn Vĩnh Linh đã tổ chức Hội thi “Tuổi trẻ với Bác Hồ và quê hương Vĩnh Linh anh hùng, đổi mới” lần thứ IV, năm 2024. Tham dự có đồng chí Trần Thị Thu- Bí thư Tỉnh đoàn, Trần Nhật Quang- Bí thư Huyện uỷ Vĩnh Linh.

Tham gia hội thi lần này có 5 đội đến từ 5 cụm với hơn 100 thí sinh là cán bộ, đoàn viên thanh niên của 18 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Các đội đã cùng nhau trranh tài qua 4 phần thi vô cùng sôi nổi và hấp dẫn. Trong đó, phần thi chào hỏi đã để lại nhiều ấn tượng khi các đội đã lồng ghép giới thiệu về đội thi của mình với truyền thống lịch sử, những nét tiêu biểu của quê hương và phong trào tại địa phương.

Phần thi kiến thức các thí sinh đã thể hiện sự hiểu biết của tuổi trẻ thông qua việc trả lời các bộ câu hỏi có nội dung về lịch sử Đảng, Bác Hồ, truyền thống của quê hương Vĩnh Linh và các kiến thức về Đoàn- Hội- Đội.

Phần thi tuyên truyền viên giỏi các đội lần lượt diễn thuyết và hùng biện theo chủ đề gồm tuổi trẻ Vĩnh Linh chào mừng 134 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 55 năm thực hiện Di chúc của Bác; mảnh đất, con người Vĩnh Linh gắn với quảng bá phát triển du lịch; tuổi trẻ với truyền thống của quê hương qua 70 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành; tuổi trẻ chung tay xây dựng NTM và đô thị văn minh.

Phần thi “Lời ca dâng Bác” với tiết mục văn nghệ đặc sắc thể hiện tình yêu quê hương đất nước, ca ngời Đảng và Bác Hồ kính yêu, công cuộc xây dựng và đổi mới quê qua các chặng đường lịch sử…

Hội thi “Tuổi trẻ với Bác Hồ và quê hương Vĩnh Linh anh hùng, đổi mới” là hoạt động được Huyện đoàn Vĩnh Linh tổ chức 5 năm một lần. Là dịp để  cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi và nhân dân trong huyện học tập, nâng cao nhận thức về Chủ nghĩa Mác -  Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước. Đồng thời, giáo dục cho thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng của Đảng, dân tộc và quê hương Vĩnh Linh anh hùng.

Kết thúc hội thi, BTC đã trao giải nhất cho cụm thi số 5, giải nhì cho cụm thi số 2, giải ba cho cụm thi số 3 và 2 giải khuyến khích cho cụm thi số 1 và số 4.

Phương Nga- Kỉnh Ngọc

 

Bài viết liên quan