Chi tiết - Huyện Vĩnh Linh

Đón nhận 124 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương

Ngày 11/1/2023, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Vĩnh Linh phối hợp với BCH Quân sự huyện tổ chức lễ đón nhận 124 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ tại ngũ trở về xây dựng quê hương.

Đây là những quân nhân được tuyển chọn và tham gia nhập ngũ vào năm 2020  tại các đơn vị: Ban Chỉ huy quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh, Sư đoàn 968, Sư đoàn 324 và Quân khu 4. Qua 24 tháng rèn luyện, học tập trong môi trường quân ngũ, 124 quân nhân của quê hương Vĩnh Linh đã được giáo dục, trang bị những kiến thức cơ bản về chính trị, quân sự và quốc phòng; xây dựng được phẩm chất đạo đức Bộ đội CHồ và lập trường, tư tưởng vững vàng; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện chúc mừng các quân nhân xuất ngũ trở về địa phương, đánh giá cao sự tiến bộ, trưởng thành về nhiều mặt của các chiến sĩ trong thời gian rèn luyện, công tác, học tập trong môi trường quân đội; đồng thời, giao nhiệm vụ cho các quân nhân khi trở về sinh hoạt tại các địa phương. Đó là mỗi quân nhân phải đăng kí vào lực lượng dự bị động viên; phát huy truyền thống người quân nhân gương mẫu, tự giác và vận động mọi người chấp hành tốt các chủ trương, chính sách Đảng, pháp luật của  Nhà nước và quy định của địa phương; tích cực tham gia các hoạt động, phong trào xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Nhân dịp này, UBND huyện, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện và Ban Chỉ huy quân sự huyện Vĩnh Linh đã trao tặng những phần quà  ý nghĩa cho các chiến sĩ.

Phương Nga

Bài viết liên quan