Chi tiết - Huyện Vĩnh Linh

Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh khảo sát hoạt động chợ phiên Vĩnh Ô

(QTO) - Hôm nay 19/7, Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh đi khảo sát hoạt động của chợ phiên Vĩnh Ô, xã Vĩnh Ô, huyện Vĩnh Linh.

 

Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh khảo sát hoạt động của chợ phiên Vĩnh Ô - Ảnh: Trần Tuyền

Chợ phiên Vĩnh Ô nằm trong chương trình xúc tiến thương mại – du lịch huyện Vĩnh Linh năm 2022. Phiên chợ đầu tiên được tổ chức vào ngày 19/5/2022. Sáng 19/7, chợ phiên được tổ chức lần thứ 3. Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Ô Hồ Văn Đàn cho biết, ngoài 3 quầy cố định tại khu chợ Vĩnh Ô, mỗi khi đến chợ phiên có khoảng 20 - 25 sạp nhỏ được người dân bày bán các mặt hàng do họ làm ra như rau, thịt, cá... Chợ phiên được tổ chức mỗi tháng một lần vào ngày 19. Hiện, chợ phiên chủ yếu là nơi để người dân địa phương giao thương hàng hóa. “Mục tiêu trước mắt của chợ phiên Vĩnh Ô là tạo thói quen buôn bán, giao thương hàng hóa cho người dân địa phương. Trước khi tổ chức mỗi phiên chợ, chính quyền địa phương sẽ thông báo trên hệ thống loa truyền thanh để người dân biết. Ngoài ra, lãnh đạo xã cũng phân công từng cán bộ phụ trách các thôn để tuyên truyền, động viên người dân tích cực tham gia chợ phiên”, ông Đàn cho biết thêm.

Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh thăm hỏi, trao quà cho các gia đình thân nhân liệt sĩ - Ảnh: Trần Tuyền

 

Qua khảo sát thực tế, đại diện Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh đề xuất xã Vĩnh Ô bên cạnh đầu tư cơ sở hạ tầng, cần chú trọng đến việc lập kế hoạch tổng thể, chi tiết hoạt động của chợ; đề xuất, tham mưu cấp trên tổ chức cho cán bộ đi học tập kinh nghiệm tại các địa phương khác để có cách làm phù hợp, đúng hướng.

 

Nay hệ thống giao thông đã được đầu tư, việc đi lại có phần thuận tiện hơn nên lãnh đạo xã cần tuyên truyền, vận động người dân đầu tư trồng trọt, chăn nuôi đa dạng các mặt hàng; liên kết với các địa phương, đơn vị trong và ngoài địa bàn để đẩy mạnh thu mua các mặt hàng nông sản của người dân. Nếu làm tốt công tác quảng bá thì nông sản, văn hóa của xã Vĩnh Ô nói riêng, huyện Vĩnh Linh nói chung sẽ được lan tỏa ra cộng đồng.

 

Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 (1947 - 2022), Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh đến thăm hỏi, tặng 5 suất quà cho 5 gia đình thân nhân liệt sĩ trên địa bàn xã Vĩnh Ô. Đồng thời, động viên các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, quê hương để nuôi dạy con cháu nên người, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

 

Trần Tuyền (Nguồn: http://baoquangtri.vn/Thoi-su/modid/445/ItemID/168965/title/Ban-Van-hoa--Xa-hoi-HDND-tinh-khao-sat-hoat-dong-cho-phien-Vinh-O)

Bài viết liên quan