Chi tiết - Huyện Vĩnh Linh

Công bố xã Vĩnh Khê đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023

Ngày 07/7/2024, huyện Vĩnh Linh tổ chức lễ công bố xã Vĩnh Khê đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023. Đến dự có các đồng chí: Hà Sỹ Đồng- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Dương Tân Long- Phó Chủ tịch UBMT tỉnh; Trần Nhật Quang- Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Thị Hương- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Anh Tuấn- Phó Chủ tịch UBND huyện.

Vĩnh Khê khi bắt tay vào xây dựng nông thôn mới là một xã miền núi đặc biệt khó khăn của huyện Vĩnh Linh. Tuy nhiên với sự nổ lực phấn đấu, sau 13 năm được sự hỗ trợ của các cấp, các ngành, tranh thủ các nguồn vốn từ Trung ương đến địa phương, xã Vĩnh Khê đã huy động trên 80 tỷ đồng để từng bước hoàn thiện các tiêu chí NTM.

Đến nay, Vĩnh Khê đã có sự đổi thay toàn diện về kết cấu hạ tầng. Hệ thống giao thông được nhựa hóa, bê tông và cứng hóa đạt 100%; kênh mương thủy lợi được đầu tư đáp ứng nhu cầu tưới tiêu 43 héc ta lúa góp phần đảm bảo an ninh lương thực. Hộ dân có nhà kiên cố và bán kiên cố đạt 100%. Đến cuối năm 2023, xã Vĩnh Khê có thu nhập bình quân đầu người đạt trên 44 triệu đồng, hộ nghèo đa chiều giảm còn 5,9%, lao động qua đào tạo chiếm hơn 75%.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hà Sỹ Đồng- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh xây dựng nông thôn mới là quá trình lâu dài, là nhiệm vụ chính trị thường xuyên nhằm hướng tới mục tiêu phát triển nông thôn ngày càng giàu đẹp, đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao. Do đó, trong thời gian tới, xã Vĩnh Khê cần tiếp tục phát huy vai trò chủ thể của người dân; tạo sự đồng thuận, đoàn kết cao trong hệ thống chính trị để duy trì vững chắc những kết quả đã đạt được, tiến tới xây dựng nông thôn mới với kết quả cao hơn, bền vững hơn.

Tại buổi lễ, UBND tỉnh đã trao Bằng công nhận xã Vĩnh Khê đạt chuẩn NTM năm 2023 và công trình phúc lợi trị giá 300 triệu đồng. UBND huyện Vĩnh Linh trao tặng giấy khen cho 3 tập thể và 5 cá nhân cùng công trình trị giá 500 triệu đồng cho xã Vĩnh Khê.

BBT

Bài viết liên quan