Chi tiết - Huyện Vĩnh Linh

Huyện đoàn Vĩnh Linh triển khai nhiệm vụ năm 2023

Ngày 13/1/2023, Huyện đoàn Vĩnh Linh đã tổ chức tổng kết công tác Đoàn- Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022, triển khai chương trình công tác năm 2023, phát động hưởng ứng phong trào thi đua chào mừng 70 năm truyền thống Vĩnh Linh 25/8 (1954- 2024). Tham dự có các đồng chí: Trần Thị Thu - Bí thư Tỉnh đoàn, Trần Nhật Quang - Bí thư Huyện ủy Vĩnh Linh.

Năm 2022, các cấp bộ Đoàn, ĐVTN trong huyện đã đoàn kết vượt lên khó khăn, nỗ lực phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đóng góp tíc cực vào quá trình xây dựng nông thôn mới và phát triển KT-XH của địa phương. Nổi bật, trong năm Huyện đoàn đã tiến hành khởi công xây mới và sửa chữa 12 căn nhà tình nghĩa, nhà nhân ái cho các hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện; trao tặng hàng trăm suất quà cho các em học sinh nghèo; đứng ra tín chấp trên 106 tỷ đồng với Ngân hàng CSXH huyện cho đoàn viên vay vốn khởi nghiệp, toàn huyện có trên 200 mô hình thanh niên làm kinh tế giỏi; kết nạp mới 1.467 đoàn viên và giới thiệu được 191 đoàn viên tiêu biểu cho Đảng, trong đó có 89 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam... Đặc biệt, Huyện Đoàn Vĩnh Linh  đã chỉ đạo tổ chức Đại hội Đoàn cơ sở và tổ chức thành công Đại hội Đoàn cấp huyện.

Năm 2023, Huyện đoàn Vĩnh Linh lựa chọn chủ đề “Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn” để làm phương hướng, kim chỉ nam cho mọi hoạt động. Theo đó, Huyện đoàn sẽ triển khai tổ chức và quán triệt Nghị quyết Đại hội các cấp; tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức lối sống cho thanh thiếu nhi; tiếp tục triển khai phổ biến sâu rộng các luật và nghị quyết về thanh niên; tổ chức sôi nổi các phong trào thi đua trong tuổi trẻ; đổi mới mạnh mẽ phương thức tổ chức và hoạt động của tổ chức Đoàn; nâng cao chất lượng công tác Đoàn và chăm sóc giáo dục thiếu niên, nhi đồng.

Nhân dịp này, BCH Tỉnh đoàn đã trao danh hiệu “Cờ thi đua công tác hội và phong trào TTN cấp tỉnh năm 2022 và xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” cho Huyện đoàn Vĩnh Linh. TW Đoàn, Tỉnh đoàn, UBND huyện, Huyện đoàn Vĩnh Linh cũng đã khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2022.

Phương Nga

Bài viết liên quan