Chi tiết - Huyện Vĩnh Linh

Vĩnh Khê xây dựng thôn không có tảo hôn

Ngày 17/9/2023, xã Vĩnh Khê đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của UBND huyện Vĩnh Linh về công nhận Quy ước thôn không có người tảo hôn và phát động chấm dứt tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống tại thôn Xung Phong, xã Vĩnh Khê. Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Linh Nguyễn Thiên Tùng đã đến dự.

Xã Vĩnh Khê có 3 thôn, 327 hộ với 1.175 nhân khẩu, trong đó có trên 92,5% là người dân tộc Vân Kiều. Trong nhiều năm qua, tình trạng tảo hôn ở địa phương vẫn còn khá cao và chưa có xu hướng giảm. Tính từ năm 2021 đến nay, trên địa bàn xã có 5 em tảo hôn.

Để giải quyết tình trạng này, xã Vĩnh Khê đã chọn thôn Xung Phong là địa bàn đầu tiên trong xã tiến hành xây dựng quy ước thôn không có tảo hôn. Nhằm tạo sự đồng thuận trong nhân dân, Ban Chỉ đạo xây dựng đời sống văn hóa và Ban Chỉ đạo công tác gia đình xã Vĩnh Khê phối hợp với Ban điều hành thôn Xung Phong đã tổ chức cuộc họp tuyên truyền, vận động và lấy ý kiến người dân về xây dựng Quy ước thôn không có tảo hôn với kết quả 100% cử tri trong thôn nhất trí với chủ trương này.

Tại buổi lễ, đại diện các tổ chức đoàn thể và các gia đình của thôn Xung Phong đã ký cam kết thực hiện đầy đủ Quy ước thôn không có tảo hôn nhằm hướng tới chấm dứt tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống ở địa phương.

PV- Kỉnh Ngọc

Bài viết liên quan