Chi tiết - Huyện Vĩnh Linh

Ra mắt mô hình “Camera giám sát ANTT” tại xã Kim Thạch

Để tăng cường công tác giữ gìn an ninh trật tự, phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, ngày 24/8/2022, xã Kim Thạch, huyện Vĩnh Linh đã ra mắt mô hình “Camera giám sát an ninh trật tự”.

Thực hiện mô hình “Camera giám sát ANTT”, xã Kim Thạch đã tiếp hành lắp đặt 29 mắt camera tập trung tại các tuyến đường trọng yếu như liên thôn, liên xã, các ngã ba, ngã tư đường, các khu vực đông dân cư, các điểm công cộng, khu vực giáp ranh, các điểm vui chơi, giải trí, trường học.

Mô hình có tổng kinh phí gần 160 triệu đồng từ nguồn xã hội hóa và nhận được sự đồng tình rất lớn từ người dân địa phương. Đặc biệt, nhiều hộ gia đình đã cho nhờ đường điện, kết nối internet để hệ thống camera hoạt động hiệu quả, liên tục.

Theo kế hoạch của xã Kim Thạch, trong thời gian tới, xã rà tiếp tục soát nhân rộng mạng lưới các mắt camera để đảm độ bao phủ và nâng cao hiệu quả giám sát. Tại buổi lễ ra mắt, UBND xã Kim Thạch đã công bố Quyết định thành lập, thành viên ban điều hành và thông qua quy chế hoạt động của mô hình “Camera giám sát an ninh trật tự”.

 

Phương Nga- Kỉnh Ngọc

Bài viết liên quan