Chi tiết - Huyện Vĩnh Linh

Trường Phổ thông DTBT Tiểu học Vĩnh Khê tổ chức Hội chợ Quê “Xuân yêu thương” năm 2023

Nhằm giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, giúp các em học sinh trải nghiệm nét đẹp ngày Tết của quê hương, ngày 13/1/2023, Trường PTDTBTTH Vĩnh Khê tổ chức Hội chợ quê với chủ đề “Xuân yêu thương”.

Hội chợ tái hiện chân thực cảnh chợ xuân ở các làng quê Việt Nam với các gian hàng mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc. Trong đó, gian hàng  ẩm thực bày bán những món án, đồ uống do chính tay các em học sinh, phụ huynh và giáo viên làm ra; gian hàng nông sản với đủ các loại rau, củ, quả đặc trưng của địa phương; gian hàng lưu niệm với các sản phẩm mỹ thuật, tranh vẽ, đồ dùng tự làm…

Tham gia trong hội chợ quê các em học sinh cũng  được thể hiện năng khiếu của mình thông qua cuộc thi nấu ăn, chơi trò chơi dân gian. Đặc biệt, toàn bộ kinh phí từ hoạt động hội chợ quê sẽ được nhà trường dành tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập.

Cô Nguyễn Thị Phương Lý, Hiệu trường trường PTDTBTTH Vĩnh Khê cho biết: “Thông qua hoạt động này, nhà trường mong muốn sẽ giáo dục cho các em học sinh về phong tục tập quán cổ truyền của dân tộc, từ đó biết giữ gìn phát huy; giúp các em có được những trải nghiệm thú vị và thư giãn sau một kỳ học căng thẳng. Đồng thời, giáo dục kỹ năng sống, nâng cao tinh thần đoàn kết và tương thân tương ái cho các em”.

Phương Nga

Bài viết liên quan