Chi tiết - Huyện Vĩnh Linh

Bàn giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động Bãi tắm Cửa Tùng

UBND thị trấn Cửa Tùng vừa có cuộc họp với các cơ quan, đơn vị liên quan và các hộ dân kinh doanh dịch vụ tại Bãi tắm Cửa Tùng để bàn giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động tại khu vực bãi tắm.

Những năm qua, Bãi tắm Cửa Tùng được huyện Vĩnh Linh quan tâm đầu tư quy hoạch, xây dựng hạ tầng, tạo điều kiện để thu hút du khách đến tham quan, nghĩ dưỡng. Từ đó hỗ trợ thị trấn Cửa Tùng phát triển kinh doanh dịch vụ du lịch, tăng thu nhập cho người dân.

Tuy nhiên, mùa tắm biển năm 2023 đã đến, nhưng hạ tầng bãi tắm đang đầu tư xây dựng dỡ dang, ảnh hưởng đến cảnh quan, môi trường, hoạt động kinh doanh của người dân.

Bên cạnh đó, Bãi tắm Cửa Tùng bị xâm thực; rác thải từ biển và từ các hàng quán chưa được thu gom, xử lý triệt để; nhiều nhà hàng chưa có bảng niêm yết giá; sản phẩm về dịch vụ du lịch tại bãi tắm vẫn còn nghèo nàn… nên đã hạn chế du khách đến với Bãi tắm  Cửa Tùng.

Tại cuộc họp, UBND thị trấn Cửa Tùng đã tiếp thu các ý kiến đến từ các cơ quan, đơn vị liên quan, các hộ kinh doanh, đồng thời đề ra một số giải pháp nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế. Đó là, việc tổ chức kinh doanh ăn uống tại Bãi tắm Cửa Tùng phải đảm bảo vệ sinh ATTP, thống nhất về giá bán và niêm yết công khai giá bán tại quán, nhà hàng; thái độ phục vụ văn minh lịch sự; đưa thêm một số mặt hàng lưu niệm, đặc sản địa phương phục vụ du khách; phải đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn khi tắm biển và cứu hộ cứu nạn khi có sự cố xảy ra… UBND thị trấn Cửa Tùng đề nghị huyện đẩy nhanh thi công dự án hạ tầng bãi tắm để tạo điều kiện cho các hộ dân ổn định hoạt động kinh doanh dịch vụ.

PV

Bài viết liên quan