Chi tiết - Huyện Vĩnh Linh

Ngưng hoạt động 2 cơ sở sản xuất nước uống đóng chai tại huyện Vĩnh Linh

Ngày 4/5/2023, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Trị có thông báo về ngưng hoạt động của 7 cơ sở sản xuất nước uống đóng chai trên địa bàn tỉnh.

Trong đó, tại huyện Vĩnh Linh có 2 cơ sở là: Cơ sở nước uống đóng chai Hòa Bình ở khu phố An Hòa 2, thị trấn Cửa Tùng với sản phẩm nước uống đóng chai H&B và Cơ sở sản xuất nước tinh khiết Tiên Mỹ ở thôn Tiên Mỹ 2, xã Vĩnh Lâm.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh cho biết trong thời gian vừa qua Chi cục đã nhận được đơn thông báo ngưng hoạt động của một số cơ sở. Bên cạnh đó, một số cơ sở thẩm định chưa đạt điều kiện để sản xuất nước uống đóng chai, hoặc chưa được cấp phép để hoạt động.

Để đảm bảo an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng, Chi cục An toàn thực phẩm đề nghị các cơ sở không được sản xuất, lưu thông sản phẩm trên thị trường. Phòng Y tế, Trung tâm Y tế các huyện, thị, thành phố chính quyền địa phương giám sát các hoạt động các cơ sở trên. Nếu phát hiện các cơ sở đang hoạt động, thông báo đến Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm để xử lý theo quy định pháp luật.

BBT

Bài viết liên quan