Pháp luật - Đời sống - Huyện Vĩnh Linh

Tăng cường các biện pháp quản lý, bảo vệ rừng và PCCCR

Thực hiện Công điện số 31/CĐ-TTg ngày 04/4/2024 của Thủ tướng Chính phủ về việc chủ động, tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR), ngày 22/4/2024, UBND huyện Vĩnh Linh có văn bản chỉ đạo các đia phương, đơn vị liên quan tăng cường các biện pháp quản lý, bảo vệ rừng và PCCCR...

Tiếp tục thực hiện các Nghị quyết của Chính phủ về chính sách BHXH trên địa bàn tỉnh

Nhằm thực hiện tốt chính sách BHXH và phát triển bền vững số người tham gia BHXH bắt buộc, BHXH tự nguyện, ngày 19/4/2024, UBND tỉnh Quảng Trị đã chỉ đạo các đơn vị, địa phương tiếp tục thực hiện các Nghị quyết của Chính phủ về chính sách BHXH trên địa bàn tỉnh.

Phát động “Tháng hành động vì ATTP” năm 2024

Ngày 17/4, tại huyện Vĩnh Linh, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì ATTP” năm 2024 với chủ đề “Tiếp tục đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”.

Vận động trên 1,3 tỷ đồng để hỗ trợ cho cho gần 2.600 đối tượng NKT

Nhằm kịp thời tương trợ cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn, từ đầu năm đến nay, Hội NKT, NNDC/DIOXIN& BTXH huyện Vĩnh Linh đã vận động, quyên góp được trên 1,3 tỷ đồng để hỗ trợ cho cho gần 2.600 đối tượng.

Tăng cường công tác PCCCR mùa khô năm 2024

Hiện đang là mùa khô, thời tiết nắng nóng gay gắt kéo dài. Đây cũng là thời điểm rất dễ xảy ra các vụ cháy rừng. Trước tình hình này, huyện Vĩnh Linh kịp thời triển khai nhiều phương án nhằm đảm bảo cho công tác PCCCR năm 2024.

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác gia đình tại Vĩnh Linh

Tại huyện Vĩnh Linh, sau 10 năm thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TU ngày 2/7/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác gia đình trong tình hình mới” đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của mọi tầng lớp nhân dân về xây dựng gia đình no ấm, tiến...

100% trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được chăm sóc, bảo vệ

Những năm qua việc bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn luôn được chính quyền các cấp huyện Vĩnh Linh ưu tiên hàng đầu trong việc đảm bảo an sinh xã hội.

Đối thoại chính sách người có công và bảo trợ xã hội tại thị trấn Hồ Xá

Phòng LĐ-TB&XH huyện Vĩnh Linh vừa tổ chức hội nghị phổ biến pháp luật, đối thoại chính sách người có công và bảo trợ xã hội tại địa bàn thị trấn Hồ Xá. Tại hội nghị, sau khi nghe lãnh đạo Phòng LĐ-TB&XH huyện Vĩnh Linh phổ biến pháp luật, chính sách đối với người có công, thân nhân người có công với...

Triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh Dại động vật và tiêm phòng vắc xin Dại cho đàn chó

Hiện nay, tình hình bệnh Dại trong nước diễn biến rất phức tạp, từ đầu năm đến ngày 08/4/2024 đã phát hiện 106 ca bệnh Dại trên động vật tại 27 tỉnh. Tính riêng 3 tháng đầu năm 2024, có 27 người tử vong do bệnh Dại tại 15 tỉnh, thành phố. Tại huyện Vĩnh Linh, ngày 30/3/2024, tại thôn Phường Duyệt, xã...

Sàng lọc trước sinh và sàng lọc sơ sinh: Những điều cần biết

Sàng lọc trước sinh và sơ sinh là biện pháp giúp chẩn đoán các bệnh do rối loạn di truyền, từ đó có biện pháp can thiệp và điều trị kịp thời, hạn chế những hậu quả nặng nề do dị tật bẩm sinh gây ra, giảm thiểu số người tàn tật, thiểu năng trí tuệ trong cộng đồng, góp phần nâng cao chất lượng dân số.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 »