Chi tiết - Huyện Vĩnh Linh

Vĩnh Linh: Dâng hương tại các di tích, nơi thành lập 3 Chi bộ đầu tiên của huyện

Nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 3/2 (1930- 2023) và chào đón Xuân Quý Mão, ngày 16/1/2023, huyện Vĩnh Linh tổ chức dâng hương tại các di tích lịch sử, nơi thành lập 3 chi bộ Đảng đầu tiên trong huyện.

Từ tháng 5/1931, 3 Chi bộ Đảng đầu tiên ở huyện Vĩnh Linh, gồm: Thượng Lập - xã Vĩnh Long, Quảng Xá - xã Vĩnh Lâm và Huỳnh Công thuộc các xã Trung Nam, Vĩnh Tú, Vĩnh Thái lần lượt được thành lập.

Sự ra đời của 3 chi bộ Đảng đầu tiên đã đánh dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp đấu tranh của quân và dân Vĩnh Linh trong những năm tháng chiến tranh ác liệt. Trải qua nhiều chặng đường lịch sử, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Vĩnh Linh luôn đoàn kết một lòng, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng để khắc phục mọi khó khăn, lập được nhiều chiến công xuất sắc. Từ một số đảng viên ban đầu, đến nay Vĩnh Linh là địa phương có số lượng đảng viên đông nhất trong toàn tỉnh với gần 9.000 đảng viên, 42 tổ chức cơ sở Đảng.

Hoạt động dâng hương tại nơi thành lập 3 chi bộ Đảng đầu tiên thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, sự tri ân sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Vĩnh Linh đối với thế hệ đi trước, những người đầu tiên đặt nền móng cho sự phát triển mạnh mẽ, rộng khắp của các tổ chức cơ sở Đảng và phong trào cách mạng về sau này.

Nguyên Đồng- Hoàng An- Kỉnh Ngọc

Bài viết liên quan