Chi tiết - Huyện Vĩnh Linh

Thường trực Huyện ủy Vĩnh Linh làm việc với Đảng ủy xã Vĩnh Ô

Thực hiện chương trình công tác năm 2023, ngày 2/3/2023, Đoàn công tác của Thường trực Huyện ủy Vĩnh Linh do đồng chí Trần Nhật Quang - TUV, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Vĩnh Ô về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị nửa đầu nhiệm kỳ 2020 - 2025 và 2 tháng đầu năm 2023. Cùng dự buổi làm việc có các đồng chí: Nguyễn Anh Tuấn -  Phó Chủ tịch UBND huyện; Vũ Văn Phong - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTQ Việt Nam huyện; đại diện lãnh đạo các Ban Đảng, cơ quan UBKT, Văn phòng Huyện ủy; Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện.

Mặc dù trong điều kiện của xã miền núi còn nhiều khó khăn, tuy nhiên, thời gian qua Đảng bộ xã Vĩnh Ô đã luôn đoàn kết, nỗ lực triển khai thực hiện kế hoạch đề ra và đạt được những kết quả tích cực trên các lĩnh vực; tốc độ tăng trưởng thu  nhập bình quân hàng năm tăng từ 10- 11%; thu nhập bình quân đầu người đạt 35 triệu đồng/năm, tăng 15 triệu đồng so với đầu nhiệm kỳ. Tổng diện tích gieo trồng đạt 57 ha (năm 2022). Hoạt động sản xuất nông nghiệp được triển khai chặt chẽ theo hướng tăng sản lượng trên đơn vị diện tích; chăn nuôi tiếp tục được đầu tư, áp dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất… Văn hóa- xã hội được quan tâm đúng mức; quốc phòng- an ninh giữ vững ổn định. Công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị luôn được chú trọng, thường xuyên bám sát các văn bản hướng dẫn của Trung ương, tỉnh, huyện để triển khai thực hiện.

Về tiến độ xây dựng nông thôn mới, đến nay xã Vĩnh Ô đạt 13/19 tiêu chí. Tuy nhiên vẫn còn 6 tiêu chí chưa đạt là: trường học, nhà ở, thu nhập, hộ nghèo, tổ chức sản xuất và môi trường.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Trần Nhật Quang - Bí thư Huyện ủy biểu dương và ghi nhận những kết quả mà xã Vĩnh Ô đạt được trong nữa đầu nhiệm kỳ 2020- 2025. Đồng chí yêu cầu thời gian tới, Đảng bộ xã cần giữ vững và phát huy những kết quả đạt được; cập nhật, cụ thể hóa các chủ trương, chính sách lớn của cấp trên có liên quan đến địa phương để triển khai thực hiện; phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, vai trò gương mẫu đi trước của đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là đội ngũ cán bộ chủ chốt của xã nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, làm chuyển biến nhận thức của người dân trong lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo.

Đặc biệt, xã cần thực hiện quyết liệt các giải pháp đảm bảo về đích nông thôn mới vào năm 2024; quan tâm thực hiện đồng bộ, có chất lượng các mục tiêu quốc gia và các chính sách của tỉnh, huyện liên quan đến vùng miền núi, đồng bào dân tộc thiểu số; Tạo điều kiện thuận lợi cho các công trình, dự án sớm được triển khai trên địa bàn gắn với việc sử dụng hiệu quả các công trình được đầu tư xây dựng; Bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đồng thời quan tâm xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh…

Trong chương trình làm việc, đoàn đã đi kiểm tra thực tế tình hình kinh tế, đời sống của Nhân dân, thăm các mô hình kinh tế mới và các công trình đang thi công trên địa bàn.

Thùy Trang

Bài viết liên quan