Chi tiết - Huyện Vĩnh Linh

Thống nhất phương án cầu vượt tại Khóm 5, thị trấn Bến Quan

Ngày 24/11/2023, huyện Vĩnh Linh đã tổ chức buổi làm việc với các hộ gia đình ở thị trấn Bến Quan để nghe báo cáo và đi đến thống nhất về phương án cầu vượt tại Khóm 5 thuộc Dự án thần phần đoạn Vạn Ninh - Cam Lộ đi qua huyện Vĩnh Linh. Bí thư Huyện ủy Trần Nhật Quang chủ trì buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, các hộ dân liên quan đã được Ban Quản lý đường Hồ Chí Minh và đơn vị tư vấn báo cáo phương án cầu vượt Khóm 5. Đây là phương án tối ưu nhất được điều chỉnh sau khi người dân có ý kiến về những phương án cũ.

Nghĩa là, đối với phương án này, tuyến cao tốc sẽ đi vượt qua tuyến đường Ả-rập qua Khóm 5 (phương án cũ: đường Ả-rập vượt lên trên đường cao tốc). Hầm chui tại điểm giao cắt với đường Ả-rập có khẩu độ: rộng 6,9m, cao 3m. Ngoài ra, đơn vị tư vấn thiết kế còn bổ sung 1 tuyến đường mới khác tại địa bàn Khóm 5 nhằm tạo điều kiện cho người dân đi lại, cũng như phù hợp với quy hoạch tổng thể cho sự phát triển của đô thị Bến Quan trong thời gian tới.

Trên cơ sở đó, các hộ gia đình đã đưa ra nhiều kiến nghị, đề xuất và tất cả đều đồng tình đối với phương án được báo cáo. Trên tinh thần công khai, dân chủ, huyện Vĩnh Linh cùng cơ quan chức năng đã tiếp thu ý kiến của người dân và sẽ sớm báo cáo lên UBND tỉnh để trình Bộ Giao thông vận tải. Từ đó vừa đảm bảo lợi ích của người dân vừa đẩy nhanh tiến độ công trình trọng điểm cấp quốc gia đang được triển khai trên địa bàn.

BBT- Nguyên Đồng

Bài viết liên quan