Chi tiết - Huyện Vĩnh Linh

Ngành Tài chính huyện Vĩnh Linh tổ chức viếng tại Nhà bia ghi danh liệt sỹ của ngành

Ngày 19/1/2023, nhân dịp Tết nguyên đán Quý Mão, tại thôn Hiền Dũng, xã Vĩnh Hòa, ngành Tài chính huyện Vĩnh Linh đã tổ chức lễ viếng tại Nhà bia ghi danh liệt sỹ của ngành tài chính Vĩnh Linh khi đang làm nhiệm vụ trong thời kỳ chống Mỹ, cứu nước.

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, để hạn chế thương vong, thiệt hại về người và tài sản, đồng thời chiến đấu và phục vụ chiến đấu, Đảng ủy Khu vực Vĩnh Linh chủ trương sơ tán các cơ quan nhà nước về các xã, hạn chế tập trung tại thị trấn Hồ Xá. Ty Tài chính Vĩnh Linh và một số ngành thuộc Uỷ ban hành chính khu vực được sơ tán về thôn Hiền Dũng, xã Vĩnh Hòa.

Tuy vậy, những năm tháng ấy, địa bàn xã Vĩnh Hòa đã bị địch ném bom, đánh chiếm ác liệt. Vào ngày 10/10/1968, địch liên tục ném bom xuống khu vực cơ quan tài chính đóng trụ sở làm việc, 7 đồng chí đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ. Trong đó, có đồng chí Trần Cỏi - Quyền Trưởng Ty. Cũng trong thời kỳ này, 2 cán bộ khác của Ty Tài chính Vĩnh Linh cũng đã hy sinh trên đường đi công tác.

Với đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" và ghi ơn công lao hy sinh của cán bộ ngành tài chính Vĩnh Linh, năm 2014, ngành tài chính huyện Vĩnh Linh đã hoàn thành xây dựng Nhà bia ghi danh liệt sỹ Ngành tài chính - Khu vực Vĩnh Linh và thường xuyên tu bổ, mở rộng khuôn viên khang trang.

Việc ngành Tài chính huyện Vĩnh Linh thường xuyên tổ chức viếng tại Nhà bia ghi danh liệt sỹ của ngành nhân dịp lễ, tết, ngày Thương binh- Liệt sỹ, ngày thành lập ngành thể hiện sự trân trọng những giá trị lịch sử, tri ân những cống hiến của thế hệ đi trước đã hy sinh anh dũng vì sự nghiệp của ngành và cho Tổ quốc.

PV- Kỉnh Ngọc

Bài viết liên quan