Chi tiết - Huyện Vĩnh Linh

Đối thoại chính sách người có công, bảo trợ xã hội tại xã Vĩnh Thuỷ

Chiều ngày 28/11/2023, Phòng LĐ-TB&XH huyện Vĩnh Linh tổ chức hội nghị phổ biến pháp luật, đối thoại chính sách người có công, bảo trợ xã hội tại xã Vĩnh Thuỷ.

Tại hội nghị, Phòng LĐ-TB&XH huyện đã tiếp nhận 26 ý kiến về chính sách người có công và bảo trợ xã hội. Trong đó tập trung chủ yếu về nội dung hỗ trợ nhà ở cho người có công, bảo hiểm y tế, hồ sơ người có công, hồ sơ chất độc, chính sách hưởng khuyết tật, tuổi hưởng; chế độ với người hưởng chuyên gia Lào, Campuchia....

Sau khi nghe ý kiến của người có công và người hưởng bảo trợ xã hội, Phòng LĐ- TB&XH tiến hành giải trình cụ thể đối với từng trường hợp; đề xuất Phòng Nội vụ huyện rà soát 1 trường hợp đề nghị huân, huy chương chống Mỹ; đề xuất Sở LĐ-TB&XH rà soát trả lời 1 trường hợp chuyên gia theo Quyết định số 57/2013/QĐ-TTg về trợ cấp một lần đối với chuyên gia sang giúp nước bạn Lào và Campuchia.

Trong chương trình, Phòng LĐ-TB&XH huyện Vĩnh Linh còn tổ chức truyền thông, phổ biến pháp luật liên quan đến chính sách người có công, bảo trợ xã hội cho người dân tại xã Vĩnh Thuỷ. 

Nguyên Đồng

Bài viết liên quan