Chi tiết - Huyện Vĩnh Linh

Tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm

Ngày 04/4/2024, Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Vĩnh Linh tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý nhà nước của ngành Công thương cho các hộ tiểu thương sản xuất và kinh doanh ngành hàng công thương trên địa bàn.

Tham gia lớp tập huấn có hơn 100 hộ tiểu thương sản xuất và kinh doanh các mặt hàng thuộc 8 nhóm hàng: bia; rượu, cồn, đồ uống có cồn; nước giải khát; sữa chế biến; dầu thực vật; bột, tinh bột; bánh, mứt, kẹo.

Các thành viên tham gia tập huấn được truyền đạt những kiến thức về an toàn thực phẩm như: các mối nguy ô nhiễm vào thực phẩm; điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm; phương pháp bảo đảm an toàn thực phẩm... Một số quy định pháp luật liên quan đến sản xuất, chế biến thực phẩm; phụ gia thực phẩm; lấy mẫu kiểm nghiệm và phân tích chất lượng…

Thông qua lớp tập huấn giúp các cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm có ý thức và trách nhiệm hơn trong việc tuân thủ các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và chịu trách nhiệm đối với thực phẩm do mình sản xuất, kinh doanh. Góp phần làm giảm thiểu nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng.

Mỹ Hằng

Bài viết liên quan