Chi tiết - Huyện Vĩnh Linh

Khởi công xây dựng “Ngôi nhà hạnh phúc” cho học sinh nghèo tại xã Vĩnh Ô

Hướng tới chào mừng 77 năm ngày Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Trị lần thứ 13 nhiệm kỳ 2022- 2027, ngày 26/8/2022, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp với Trung tâm thông tin nguồn lực Tình nguyện Quốc gia tổ chức khởi công xây dựng “Ngôi nhà hành phúc” cho em Hồ Thị Trà ở thôn Lền, xã Vĩnh Ô.

Trao biển tặng Ngôi nhà hạnh phúc cho em Hồ Thị Trà.

Em Hồ Thị Trà là học sinh lớp 7 trường PTDTNT huyện Vĩnh Linh, thuộc diện có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhà có 3 chị em và mồ côi cha. Hiện em đang sống cùng ông bà nội tại thôn Lền, xã Vĩnh Ô.

“Ngôi nhà hạnh phúc” cho em Hồ Thị Trà  được khởi công xây dựng có diện tích 40 mét vuông với tổng kinh phí 110 triệu đồng; trong đó gia đình đối ứng 30 triệu đồng.

“Ngôi nhà hạnh phúc” nằm trong khuôn khổ của Chương trình “Những bước chân vì cộng đồng” do Trung tâm  thông tin nguồn lực Tình nguyện Quốc gia phối hợp cùng các đơn vị, tổ chức, các mạnh thường quân khởi xướng và triển khai, với sự chỉ đạo của Trung ương Đoàn, Trung ương Hội LHTN đã được thực hiện tại nhiều tỉnh, thành trên toàn quốc.

Thông qua chương trình đã góp phần giúp đỡ các em học sinh được sống trong ngôi nhà khang trang và sạch đẹp; đồng thời lan tỏa tinh thần trách nhiệm, tương thân tương ái, đồng hành và tiếp thêm động lực cùng các hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Phương Nga

Bài viết liên quan