Chi tiết - Huyện Vĩnh Linh

Vĩnh Ô: Đảm bảo “10 không” trong giữ gìn an ninh trật tự

Được thành lập từ 2/2022, mô hình Dân vận khéo “Gần dân bám bản, tăng cường tuyên truyền pháp luật” góp phần đưa xã Vĩnh Ô đảm bảo “10 không” trong giữ gìn an ninh trật tự.

Tăng cường gần dân, bám bản, lực lượng công an xã Vĩnh Ô đã phối hợp tổ chức các buổi tuyên truyền pháp luật tại 7/7 thôn với hơn 1.000 lượt công dân tham gia. Hình thức tuyên truyền được thực hiện một cách linh động, sáng tạo, phù hợp với thực tế vùng đồng bào dân tộc thiểu số như lồng ghép vào các cuộc hội họp, sinh hoạt ở khu dân cư; truyền thông qua hệ thống truyền thanh cơ sở; gặp gỡ, trò chuyện cùng người có uy tín trong cộng đồng….

Qua đó, bà con từng bước nâng cao nhận thức và đã cung cấp hơn 300 nguồn tin, trong đó gần 200 tin có giá trị cho lực lượng công an. Nhờ vậy, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững. Xã Vĩnh Ô đảm bảo “10 không” trong giữ gìn an ninh trật tự, gồm: không có cán bộ, đảng viên, người dân vi phạm trên không gian mạng; không có tai nạn giao thông; không có trộm cắp, mất mát tài sản; không để xãy ra cháy rừng, khai thác gỗ trái phép; không buôn bán, sử dụng ma túy; không buôn bán, tàng trữ và sử dụng pháo; không có tôn giáo, đạo lạ; không cờ bạc, rượu chè; không có đơn, thư khiếu kiện, khiếu nại; không để người lạ xâm nhập trái phép.

Nguyên Đồng

Bài viết liên quan