Chi tiết - Huyện Vĩnh Linh

Trường THPT Cửa Tùng kỷ niệm 50 năm thành lập

Ngày 29/8/2023, Trường THPT Cửa Tùng long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập 1973- 2023, đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 và khai giảng năm học 2023- 2024. Đến dự có Giám đốc Sở GD&ĐT Lê Thị Hương, Bí thư Huyện ủy Vĩnh Linh Trần Nhật Quang, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thiên Tùng.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT và huyện Vĩnh Linh trao Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Trường THPT Cửa Tùng trước đây là Trường Cấp 3B Vĩnh Linh. Trải qua 50 năm hình thành, xây dựng và phát triển, nhà trường đã 4 lần đổi tên và thay đổi địa điểm với nhiệm vụ giáo dục học sinh vùng Đông huyện Vĩnh Linh và Bắc huyện Gio Linh. Từ một ngôi trường chỉ là những nhà lá đơn sơ, tạm bợ, đến nay cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, các phòng chức năng của nhà trường được đầu tư xây dựng khang trang đáp ứng việc dạy và học.

Hiện nay, Trường THPT Cửa Tùng có 24 lớp, 950 học sinh và 63 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Thực hiện nhiệm vụ chính trị giao, nhà trường đã khẳng định vị thế về sự phát triển toàn diện, trở thành một trong những đơn vị giáo dục có uy tín trong toàn tỉnh. Nhà trường đã xây dựng được môi trường giáo dục lành mạnh, dân chủ, kỷ cương, có nhiều giải pháp mạnh mẽ nâng cao chất lượng dạy và học, đẩy mạnh các phong trào thi đua, tham gia hoạt động xã hội có sức lan tỏa trong cộng đồng.

Thầy Hiệu trưởng Trường THPT Cửa Tùng đánh trống khai giảng năm học 2023- 2024.

Hằng năm, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT đạt từ 95% trở lên; học sinh thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng từ 50% trở lên. Nhiều học sinh của trường qua các thế hệ thành đạt trên nhiều lĩnh vực công tác và có mặt trên mọi miền Tổ quốc, đóng góp sức lực, trí tuệ vào công cuộc xây dựng quê hương, đất nước.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT và huyện Vĩnh Linh trao Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho Trưởng THPT Cửa Tùng.

Với thành tích đạt được, vào các năm 2003, 2013 Trường THPT Cửa Tùng đã được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba và Huân chương Lao động hạng Nhì. Tại lễ kỷ niệm 50 năm thành lập, Trường THPT Cửa Tùng đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo và khai giảng bước vào năm học mới 2023- 2024.

BBT

Bài viết liên quan