Chi tiết - Huyện Vĩnh Linh

Hội thi tìm hiểu về Luật Người khuyết tật

Nhân kỷ niệm 26 năm Ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4 (1998- 2024), ngày 11/4, Hội Người khuyết tật, nạn nhân da cam/Điôxin và bảo trợ xã hội huyện Vĩnh Linh phối hợp Dự án Phục hồi môi trường và Khắc phục hậu quả chiến tranh (RENEW) tổ chức Hội thi tìm hiểu Luật Người khuyết tật và các chính sách, chế độ liên quan đến người khuyết tật.

Tại hội thi, 4 đội đến từ những câu lạc bộ và Hội Người khuyết tật, nạn nhân da cam/Điôxin và bảo trợ xã hội các đơn vị: thị trấn Hồ Xá, xã Vĩnh Thái, Hiền Thành, Kim Thạch đã trải qua 4 phần thi: chào hỏi, khởi động, tăng tốc và về đích.

Nội dung xoay quanh nhiều kiến thức, điều luật liên quan đến người khuyết tật. Ngoài ra 4 đội thi còn tham gia vào hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ sôi nổi. Hội thi góp phần tạo sân chơi bổ ích để người khuyết tật, thân nhân người khuyết tật, cán bộ thực hiện công tác chính sách cơ sở cùng gặp gỡ, chia sẻ, nâng cao hiểu biết về chính sách, chế độ, luật người khuyết tật.

Từ đó thực thi đầy đủ, hiệu quả chính sách cho người khuyết tật. Đồng thời thúc đẩy quá trình tham gia tích cực của người khuyết tật và thân nhân người khuyết tật đối với các hoạt động xã hội.

                                                                                                    Nguyễn Trang - Kỉnh Ngọc

Bài viết liên quan