Chi tiết - Huyện Vĩnh Linh

Cầu Thượng Hòa, xã Vĩnh Long bị sụt lún nghiêm trọng 2 mố cầu

Ngày 3/1/2022, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Long Trần Quốc Lương cho biết, hiện cầu Thượng Hòa đang trong tình trạng bị sụt lún nghiêm trọng ở 2 mố cầu, rất nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Tại hiện trường cho thấy, việc sụt lún 2 đầu mố cầu Thượng Hòa đã tạo thành hố sâu; các cánh gà 2 bên mố cầu tách ra khỏi mố cầu. UBND xã Vĩnh Long tiến hành cắm biển cấm các loại phương tiện vận tải qua lại để đảm bảo ATGT, đồng thời báo cáo UBND huyện Vĩnh Linh.

Trong sáng 3/1/2022, Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Vĩnh Linh đã khảo sát nhằm đánh giá hiện trạng, kịp thời trình lên UBND huyện cùng các cơ quan chức năng nhằm có phương án khắc phục khẩn cấp để người dân, phương tiện lưu thông an toàn.

“Cầu Thượng Hòa nằm trên trục đường chính liên xã đi từ trung tâm huyện Vĩnh Linh vào xã Vĩnh Long và đến các xã, thị trấn phía Nam, phía Tây Nam của huyện gồm Vĩnh Lâm, Vĩnh Sơn, Vĩnh Thủy, thị trấn Bến Quan. Cầu được đầu tư xây dựng hơn 30 năm, đến nay hầu hết hạng mục công trình đã xuống cấp nghiêm trọng. Khắc phục, sửa chữa là giải pháp trước mắt, về lâu dài, UBND xã Vĩnh Long đề nghị UBND huyện và các cấp liên quan nghiên cứu, xem xét, hỗ trợ kinh phí đầu tư xây dựng cầu mới, đảm bảo giao thông thông suốt trong vùng, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội của địa phương”, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Long, Trần Quốc Lương kiến nghị.

Nguyễn Trang

Bài viết liên quan