Chi tiết - Huyện Vĩnh Linh

Vĩnh Long: Đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ

Ngày 29/12/2022, xã Vĩnh Long long trọng tổ chức lễ đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ năm 2021. Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Hương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Nguyễn Thiên Tùng - Phó Chủ tịch UBND huyện, Hoàng Văn Tuyến - Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện.

Thấm nhuần tư tưởng Thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong những năm qua cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ chức đoàn thể  cùng mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã Vĩnh Long đã nổ lực thực hiện các phong trào thi đua yêu nước. Đặc biệt, trong năm 2021, vượt qua nhiều khó khăn và thách thức, xã Vĩnh Long đã gặt hái được nhiều thành quả trên tất cả các lĩnh vực.

Kinh tế có bước tăng trưởng, với tổng giá trị sản xuất tăng lên 5,6% so với năm 2020; thu nhập bình quân đầu người đạt 45,2 triệu đồng; thu ngân sách nhà nước đạt trên địa bàn 5,9 tỷ đồng; tỷ lệ hộ nghèo giảm  đa chiều giảm còn 4,69%; xã duy trì bền vững 19/19 tiêu chí NTM và có 2 thôn đạt NTM kiểu mẫu; các trường học trên địa bàn đều đạt chuẩn quốc gia mức độ 1; y tế xã duy trì đạt chuẩn quốc gia trong nhiều năm liên tục…

Năm 2021, Đảng bộ xã đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh, HĐND, UBND, UBMT và các đoàn thể xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; toàn xã đã xuất hiện nhiều tập thể và cá nhân điển hình, nhiều tấm gương người tốt, việc tốt trong các phong trào thi đua được các cấp biểu dương khen thưởng. Với những thành tích nổi bật, xã Vĩnh Long được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua năm 2021.

Nhân dịp này, UBND xã cũng đã khen thưởng các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương.

Phương Nga- Kỉnh Ngọc

Bài viết liên quan