Chi tiết - Huyện Vĩnh Linh

Hội CCB tỉnh Quảng Trị bàn giao nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho hội viên ở xã Vĩnh Ô

Ngày 30/11/2023 tại huyện Vĩnh Linh, Hội CCB tỉnh Quảng Trị phối hợp với Hội CCB huyện Vĩnh Linh tổ chức khánh thành và bàn giao nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho hội viên Hội CCB Hồ Thị Vai ở thôn Xà Ninh, xã Vĩnh Ô.

CCB Hồ Thị Vai là người con của đồng bào dân tộc Vân Kiều, từngdân quân thời kháng chiến chống Mỹ đã trực tiếp tham gia chiến đấu, phục vụ chiến đấu tại địa bàn xã Vĩnh Ô. Hiện nay, CCB Hồ Thị Vai tuổi cao, sức khỏe yếu, con cái đã có gia đình và ra ở riêng, gia đình thuộc diện hộ nghèo của xã và có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.  

Chia sẽ với những khó khăn của gia đình CCB Hồ Thị Vai, Hội CCB tỉnh đã kết nối với Hội CCB Việt Nam và Hội CCB huyện Vĩnh Linh tài trợ xây dựng một ngôi nhà “Nghĩa tình đồng đội” với tổng số tiền là 165 triệu đồng. Trong đó, Hội CCB Việt Nam h trợ 60 triệu đồng, Hội CCB huyện Vĩnh Linh h trợ 10 triệu đồng, con cháu và gia đình đầu tư thêm 95 triệu đồng.

Sau gần 4 tháng thi công, ngôi nhà hoàn thành và được đưa vào sử dụng. Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực của Hội CCB các cấp đối với hội viên, góp phần cùng xã Vĩnh Ô giải quyết một phần khó khăn về nhà ở cho gia đình chính sách thuộc đồng bào dân tộc vùng sâu, vùng xa.

Kỉnh Ngọc

Bài viết liên quan