Chi tiết - Huyện Vĩnh Linh

Hội LHPN huyện Vĩnh Linh: Bàn giao 2 nhà “Mái ấm tình thương” tại Vĩnh Ô

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Vĩnh Linh (25/8/1954- 25/8/2024), ngày 23/11/2023, tại xã Vĩnh Ô, Hội LHPN huyện Vĩnh Linh đã tổ chức lễ bàn giao nhà “Mái ấm tình thương cho chị Hồ Thị Phương ở thôn Xà Lời và chị Hồ Thị Nương thôn Xà Nin.

Chị Hồ Thị Phương và Hồ Thị Nương là hội viên phụ nữ người đồng bào dân tộc Vân Kiều xã Vĩnh Ô. Gia đình 2 chị thuộc hộ nghèo và có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Chia sẽ với hoàn cảnh khó khăn của gia đình 2 chị, Hội LHPN huyện Vĩnh Linh đã hỗ trợ mỗi gia đình 30 triệu đồng để xây dựng nhà “Mái ấm tình thương” và 5 triệu đồng để xây nhà tiêu hợp vệ sinh. Cũng với sự hỗ trợ của chính quyền và người thân sau 3 tháng thi công ngôi nhà “Mái ấm tình thươngđã cơ bản hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Ngôi nhà bàn giao đúng vào thời điểm mùa mưa rét nên có ý nghĩa động viên gia đình 2 chị vượt qua khó khăn, vươn lên thoát nghèo, đồng thời thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách và là trách nhiệm đối với hội viên của Hội LHPN huyện, cùng với chính quyền địa phương chăm lo đời sống cho các gia đình chính sách, hộ nghèo góp phần thực hiện công tác an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Phương Nga- Kỉnh Ngọc

Bài viết liên quan