Chi tiết - Huyện Vĩnh Linh

Tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2023

UBND tỉnh Quảng Trị vừa có văn bản yêu cầu các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn, các Sở, ban, ngành cấp tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid- 19 trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2023.

Cụ thể, các địa phương, đơn vị tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, đảm bảo bà con nhân dân về quê đón Tết Nguyên đán năm 2023 an toàn, vui tươi, lành mạnh. Tổ chức lực lượng, phương tiện ứng trực, theo dõi, giám sát diễn biến dịch và xử lý kịp thời các tình huống phát sinh; thực hiện tốt việc chăm lo, động viên vật chất, tinh thần đối với lực lượng trực chống dịch tại các đơn vị.

Sở Y tế phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình dịch, nhất là sự xuất hiện của các biến chủng mới; tiêm vắc xin phòng Covid-19 theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế, bảo đảm kế hoạch đề ra theo yêu cầu của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. Chủ động công tác giám sát các bệnh truyền nhiễm, đặc biệt là dịch Covid-19, sốt xuất huyết, đậu mùa khỉ…; tăng cường giám sát tại các cửa khẩu, nhà ga, bến xe, các khu vực công cộng khác và trong các cơ sở y tế để phát hiện sớm, điều trị kịp thời, hạn chế tối đa các trường hợp chuyển nặng, tử vong. Phối hợp với Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm, các Sở, ban, ngành liên quan triển khai phổ biến, tuyên truyền bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; phòng, chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên Đán và Lễ hội Xuân năm 2023.

Các địa phương chỉ đạo các lực lượng chức năng tiếp tục thực hiện nghiêm túc công tác giám sát phòng, chống dịch trên địa bàn. Phát huy hiệu quả các hoạt động phòng, chống dịch ngay tại cơ sở; bảo đảm người dân được tiếp cận các dịch vụ y tế từ sớm, tổ chức triển khai hiệu quả trong việc quản lý rủi ro, khẩn trương rà soát các đối tượng tiêm chưa đủ mũi vắc xin, tiêm nhắc lại vắc xin phòng Covid-19 theo hướng dẫn của ngành y tế.

PV

Bài viết liên quan