Chi tiết - Huyện Vĩnh Linh

Hội LHPN huyện Vĩnh Linh đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Chiều ngày 9/1/2023, Hội LHPN huyện Vĩnh Linh long trọng tổ chức lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, tổng kết công tác Hội năm 2022 và phát động hưởng ứng thi đua chào mừng 70 năm truyền thống Vĩnh Linh 25/8 (1954-2024). Tham dự có các đồng chí: Trần Thanh Hà - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, Trần Nhật Quang- Bí thư Huyện ủy, Nguyễn Thị Hương- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Thái Văn Thành - Chủ tịch UBND huyện, Vũ Văn Phong - Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện. 

Giai đoạn 2017- 2021, Hội LHPN huyện Vĩnh Linh đã  bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng, Nghị quyết Đại hội Phụ nữ các cấp và nhiệm vụ chính trị của địa phương để ban hành các kế hoạch, chương trình hành động, tổ chức thực hiện nhiều phong trào thi đua sôi nổi thu hút sự tham gia hưởng ứng tích cực của hội viên, phụ nữ và đã  đạt được nhiều kết quả trong công tác. Nổi bật, Hội đã thực hiện được 54 công trình phần việc chào mừng Đại hội Đảng bộ và  Đại hội Đại biểu Phụ nữ các cấp. Hội đã không ngừng đẩy mạnh và nâng cao chất lượng CVĐ "Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” góp phần thực hiện hiệu quả Chương trình MTQG xây dựng NTM của địa phương.

Đặc biệt, thực hiện hoạt động nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ, trong 5 năm Hội đã giúp đỡ cho 532 hộ phụ nữ thoát nghèo; tín chấp vay vốn với tổng dư nợ trên 230 tỷ đồng cho hội viên vay vốn phát triển kinh tế; hỗ trợ xây dựng 69 mô hình phụ nữ khởi sự, khởi nghiệp kinh doanh và vận động hội viên xây dựng 36 ý tưởng khởi sự, khởi nghiệp, trong đó 11 ý tưởng đạt giải Trung ương và tỉnh. Với phương châm “Ở đâu có phụ nữ, ở đó có hoạt động Hội” và thực hiện khâu đột phá “Đồng hành xây dựng chi, tổ hội vững mạnh”, Hội đã tập trung tuyên truyền, tập hợp thu hút phụ nữ tham gia vào tổ chức Hội, đến nay Hội đã phát triển được trên 23.000 hội viên. Với những kết quả đó, Hội LHPN huyện Vĩnh Linh đã được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2017- 2021, góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc.

Nhân dịp này, Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN tỉnh, UBND huyện và Hội LHPN huyện cũng đã khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích trong quá trình công tác Hội giai đoạn 2017- 2021 và năm 2022.

Phương Nga- Kỉnh Ngọc

Bài viết liên quan