Chi tiết - Huyện Vĩnh Linh

Hội thi “Nâng cao nhận thức về định kiến giới và phòng chống bạo lực gia đình” năm 2023

Ngày 17/10/2023, Hội LHPN huyện Vĩnh Linh tổ chức hội thi “Nâng cao nhận thức về định kiến giới và phòng chống bạo lực gia đình” năm 2023. Đây là một hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới chào mừng 93 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10 (1930- 2023). Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Quế Phượng- Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, Nguyễn Thị Hương- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Phan Ngọc Khoa- Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Nguyễn Thiên Tùng- Phó Chủ tịch UBND huyện.

Hội thi có sự tham gia của 3 đội đến từ các xã Vĩnh Ô, Vĩnh Khê và Vĩnh Hà. Các đội  cùng nhau tranh tài qua 3 phần thi gồm chào hỏi, kiến thức, năng khiếu. Với sự tự tin, bản lĩnh và quyết tâm ở mỗi phần thi các đội đã thể hiện xuất sắc kiến thức, hiểu biết của mình về bình đăng giới, phòng chống bạo lực gia đình; các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và địa phương liên quan đến phòng, chống bạo lực gia đình, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh. Qua đó đã nhận được sự ủng hộ, cổ vũ nhiệt tình của đông đảo hội viên trên địa bàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết- Chủ tịch Hội LHPN huyện cho biết: “Ban Tổ chức mong muốn thông qua hội thi lần này để phát huy sức mạnh cộng đồng và lan tỏa  đến mọi tầng lớp nhân dân, nhất là hội viên phụ nữ tham gia  vào công tác phòng, chống bạo lực gia đình; chủ động ngăn chặn các hành vi bạo lực, hướng tới xây dựng gia đình hạnh phúc. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các đơn vị được chia sẻ kinh nghiệm, đổi mới, sáng tạo trong công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật”.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao các giải Nhất cho đội xã Vĩnh Ô, Nhì xã Vĩnh Khê, Ba xã Vĩnh Hà; trao 2 giải phụ gồm phần thi chào hỏi ấn tượng nhất và phần thi năng khiếu xuất sắc nhất.

Phương Nga- Kỉnh Ngọc

Bài viết liên quan