Chi tiết - Huyện Vĩnh Linh

Hội Cựu TNXP huyện Vĩnh Linh tổng kết hoạt động công tác nữ Cựu TNXP

Ngày 17/10/2023, Hội Cựu TNXP huyện Vĩnh Linh đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công tác nữ Cựu TNXP năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024 và tọa đàm kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10 (1930-2023).

Hội Cựu TNXP huyện Vĩnh Linh hiện 16 tổ chức Hội cơ sở, với hơn 1.698 hội viên là nữ. Phát huy truyền thống của lực lượng TNXP, trong năm 2023, Hội Cựu TNXP huyện, đặc biệt là Ban nữ công đã hoạt động sôi nổi, tích cực và hiệu quả. Nổi bật nhất là các phong trào vì nghĩa tình đồng đội, chăm sóc nữ Cựu TNXP.

Cụ thể, trong năm Hội đã tiếp nhận trên 313 triệu đồng từ sự hỗ trợ của các cấp, các nhà hảo tâm và sự đóng góp từ chính các hội viên để thực hiện các hoạt động nghĩa tình; trao hơn 332 suất quà cho hội viên cô đơn, có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp với các đơn vị hỗ trợ xây dựng 3 nhà tình nghĩa với tổng trị giá 200 triệu đồng.

Thực hiện phong trào thi đua “Cựu TNXP làm kinh tế giỏi để thoát nghèo - Vì nghĩa tình đồng đội”, đến nay toàn Hội có 20 nữ hội viên và gia đình làm kinh tế giỏi. Cùng với đó, Hội đã biệt quan tâm đến công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho toàn thể hội viên; thực hiện tốt công tác xây dựng Hội vững mạnh và các phong trào thi đua khác do Hội cấp trên, chính quyền địa phương phát động.

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới Hội Cựu TNXP huyện Vĩnh Linh sẽ tiếp tục nổ lực đưa các hoạt động của Hội ngày càng phát triển, tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm như tăng cường công tác giáo dục tư tưởng; mở rộng tập hợp, kết nạp hội viên; đẩy mạnh công tác xây dựng nguồn Quỹ; định kỳ tổ chức đánh giá chất lượng hoạt động của Hội.

Nhân dịp  kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10, Hội Cựu TNXP huyện đã phối hợp với Hội Cựu TNXP tỉnh và các nhà hảo tâm trao tặng 16 suất quà, mỗi suất trị giá 6 triệu đồng cho các nữ Cựu TNXP cô đơn, ốm đau, có hoàn cảnh khó khăn.

Phương Nga- Hoàng An

Bài viết liên quan