Chi tiết - Huyện Vĩnh Linh

Vĩnh Thái: Ra mắt mô hình “Làng quê an toàn cho phụ nữ, trẻ em”

Ngày 30/8/2022, Hội LHPN huyện Vĩnh Linh phối hợp địa phương và Hội LHPN xã Vĩnh Thái tổ chức ra mắt mô hình “Làng quê an toàn cho phụ nữ, trẻ em” tại thôn Thái Lai.

Tính đến thời điểm này, đây là mô hình “Làng quê an toàn cho phụ nữ, trẻ em” thứ 7 được nhân rộng trên địa bàn huyện Vĩnh Linh. Tham gia mô hình có 105 hộ dân thuộc thôn Thái Lai.

Mô hình sẽ đẩy mạnh kết nối, tổ chức các hoạt động vì sự an toàn cho phụ nữ và trẻ em. Tập trung tuyên truyền, giáo dục, tư vấn chăm sóc sức khỏe, an toàn lao động, vệ sinh môi trường; phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ, trẻ em… Kịp thời tiếp nhận thông tin và đề xuất giải pháp khắc phục, xử lí những tình trạng, vấn đề liên quan đến bạo lực, xâm hại cơ sở giới. Hướng đến đảm bảo cho phụ nữ, trẻ em và người dân được tiếp cận những dịch vụ công cộng, y tế, an ninh một cách thuận tiện. Mặt khác, tích cực huy động nguồn lực tăng cường trợ giúp sinh kế cho phụ nữ nghèo, cận nghèo; đỡ đầu trẻ em khuyết tật, kém may mắn. Qua mô hình điểm “Làng quê an toàn cho phụ nữ, trẻ em” thôn Thái Lai, xã Vĩnh Thái sẽ định hướng nhân rộng tại những đơn vị khác.

Dịp này, Hội LHPN tỉnh trao mô hình sinh kế cho phụ nữ nghèo; Hội LHPN huyện Vĩnh Linh tặng quà cho mô hình, hỗ trợ 25 suất quà cho trẻ em khó khăn; Uỷ ban MTTQ xã Vĩnh Thái trao 10 phần quà đến các hộ khó khăn; Hội LHPN xã tặng 1 camera an ninh cho mô hình.

Nguyễn Trang- Kỉnh Ngọc

Bài viết liên quan