Chi tiết - Huyện Vĩnh Linh

Thực hiện quyết liệt phòng, chống bệnh cúm gia cầm

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh cúm gia cầm, ngày 14/11/2022, UBND tỉnh Quảng Trị đã có văn bản chỉ đạo các Sở, ban ngành, đoàn thể cấp tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng, chống bệnh cúm gia cầm.

Mô hình chăn nuôi gà khép kín tại xã Trung Nam.

UBND tỉnh yêu cầu các địa phương quy định rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, người đứng đầu các cấp chính quyền và thôn, làng, xóm trong phòng, chống dịch cúm gia cầm. Đồng thời huy động các tổ chức đoàn thể và các ngành liên quan phối hợp với cơ quan chuyên môn để chủ động giám sát, phát hiện sớm dịch bệnh tại địa phương tới từng hộ chăn nuôi, từng cơ sở buôn bán, vận chuyển và các chợ bán gia cầm sống. Vận động người dân tự giác thực hiện không giấu dịch, không tự vận chuyển gia cầm bị mắc bệnh, nghị mắc bệnh ra khỏi vùng dịch, không vứt xác chế bừa bãi.

Các địa phương rà soát, bổ sung kế hoạch phòng chống dịch; hướng dẫn chủ chăn nuôi gia cầm áp dụng nghiêm ngặt các biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học, các biện pháp chủ động phòng chống dịch, đặc biệt là tiêm phòng vắc xin cúm gia cầm theo hướng dẫn của cơ quan thú y. Đồng thời thành lập tổ công tác liên ngành thường xuyên kiểm tra, xử lý những trường hợp vi phạm pháp luật về thú y; kiên quyết tiêu hủy gia cầm, sản phẩm gia cầm nhập lậu, không rõ nguồn gốc, không có kiểm dịch của cơ quan thú y.

BBT

Bài viết liên quan