Chi tiết - Huyện Vĩnh Linh

Tổ chức Vòng tay Thái Bình phỏng vấn học sinh tiềm năng tại huyện Vĩnh Linh

Trong 2 ngày 24 và 25/4/2024, Hội Khuyến học huyện Vĩnh Linh phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị và Tổ chức Vòng tay Thái Bình tổ chức phỏng vấn học sinh tiềm năng tại huyện Vĩnh Linh.

Qua sơ loại, Ban Quản lý Chương trình học bổng Sheeds đã chọn được 73 ứng viên loại 1 và 35 ứng viên loại 2 của tỉnh Quảng Trị để tiến hành phỏng vấn, trong đó huyện Vĩnh Linh có 32 em.

Đây là những ứng viên là học sinh lớp 8 tại các trường THCS trên địa bàn huyện, thuộc diện gia đình nghèo/cận nghèo/hoàn cảnh khó khăn có mức thu nhập nông thôn dưới 1,5 triệu đồng/người/tháng và thành thị dưới 2 triệu đồng/người/tháng.

Các em có khả năng tư duy, có kỹ năng xã hội và thể hiện được tố chất của bản thân như: hoài bão lớn, đam mê, tò mò và bền chí; có kết quả học tập đạt loại giỏi học kỳ I năm học 2023- 2024, trung bình môn từ 8.0 điểm trở lên và môn Tiếng Anh từ 7.5 điểm trở lên.

Sau vòng phỏng vấn, các ứng viên được đánh giá có tiềm năng, Ban Quản lý Chương trình sẽ tiến hành thẩm định gia cảnh để xem xét học bổng cho năm học tới.

Hồng Nhung- Hội Khuyến học huyện Vĩnh Linh

Bài viết liên quan