Chi tiết - Huyện Vĩnh Linh

Khởi công nhà Mái ấm công đoàn tại huyện Vĩnh Linh

Chào mừng kỷ niệm 138 năm ngày Quốc tế Lao động  Việt Nam 1/5 gắn với Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2024, 52 năm giải phóng tỉnh Quảng Trị 1/5 (1972- 2024), hướng đến chào mừng kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7 (1929- 2024), ngày 25/4/2024, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với CĐCS Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức lễ khởi công nhà ở Mái ấm công đoàn cho đoàn viên Nguyễn Thị Thuý An.

Đoàn viên Nguyễn Thị Thuý An, trú tại khu phố 3, thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh là đoàn viên CĐCS Sở VH,TT&DL, hiện đang ở cùng bố mẹ già và nuôi 2 con nhỏ, còn gặp khó khăn về nhà ở.

Sau khi tiến hành khảo sát và xem xét hồ sơ, LĐLĐ tỉnh đã quyết định hỗ trợ số tiền 40 triệu đồng cho đoàn viên Nguyễn Thị Thuý An khởi công xây dựng nhà mới. Cùng với nguồn kinh phí của gia đình, ngôi nhà xây dựng trên diện tích hơn 90 mét vuông, theo quy mô nhà cấp 4. Dự kiến ngôi nhà sẽ hoàn thành trong vòng 4 tháng kể từ ngày khởi công.

Đồng chí Nguyễn Thị Hoài Lê, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cho biết, chương trình nhà ở Mái ấm công đoàn trên địa bàn tỉnh được triển khai từ năm 2009 đã góp phần mang đến niềm động viên cho các đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn có được mái ấm khang trang, ổn định cuộc sống và yên tâm công tác. Trong năm 2024, LĐLĐ tỉnh sẽ tiến hành hỗ trợ 17 nhà ở cho đoàn viên trong toàn tỉnh, trong đó Mái ấm của đoàn viên Nguyễn Thị Thuý An là ngôi nhà đầu tiên được khởi công xây dựng.

Phương Nga- Kỉnh Ngọc

 

Bài viết liên quan