Chi tiết - Huyện Vĩnh Linh

Dâng hương viếng các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Vĩnh Linh

Nhân dịp kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 (1975- 2024), ngày 25/4/2024, đoàn đại biểu lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Vĩnh Linh đã tổ chức lễ viếng tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện.

Trong hai cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, địa bàn huyện Vĩnh Linh là chiến trường ác liệt, hàng nghìn người con đã chiến đấu và anh dũng hi sinh. Nghĩa trang Liệt sĩ Vĩnh Linh là nơi yên nghỉ của hơn 5.600 liệt sỹ trên khắp 41 tỉnh, thành trong cả nước.

Trong không khí trang nghiêm và thành kính, đoàn đại biểu đã đặt vòng hoa dâng hương tại Đài tưởng niệm và dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ công lao to lơn của các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hi sinh vì nền độc lập tự do của dân tộc.

Sau lễ viếng, các đồng chí lãnh đạo huyện cùng cán bộ, Nhân dân đã dâng hương lên từng phần mộ liệt sỹ, mỗi nén tâm nhang thắp lên là sự thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các Anh hùng liệt sỹ, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”; đồng thời đây cũng là dịp để thế hệ trẻ hôm nay tri ân tưởng nhớ đến những người đã ngã xuống.

Phương Nga- Kỉnh Ngọc

Bài viết liên quan