Chi tiết - Huyện Vĩnh Linh

Vĩnh Linh: Biểu dương người nộp thuế tiêu biểu năm 2022

Chiều ngày 3/1/2023, UBND huyện Vĩnh Linh tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác thuế năm 2023 và biểu dương người nộp thuế tiêu biểu năm 2022. Đến dự có các đồng chí: Trần Nhật Quang- Bí thư Huyện ủy, Nguyễn Quang Úy- Phó Cục trưởng Cục Thuế Quảng Trị, Vũ Văn Phong- Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMT huyện, Hoàng Hà- Phó Chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Thiên Tùng- Phó Chủ tịch UBND huyện.

Bí thư Huyện ủy Vĩnh Linh Trần Nhật Quang trao Giấy khen của UBND huyện cho các tập thể tiêu biểu.

Năm 2022, ngành Thuế Vĩnh Linh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao với số thu trên 317,4 tỷ đồng, đạt 220% dự toán pháp lệnh và bằng 107% so với cùng kỳ. Nếu trừ chỉ tiêu thu tiền sử dụng đất và thu khác thì số thu trên địa bàn đạt 225% dự toán pháp lệnh và bằng 130% so với cùng kỳ.

Trong đó, một số loại thuế đạt cao như: thuế ngoài quốc doanh đạt 179% so với dự toán, phí và lệ phí đạt 118% dự toán, thuế thu nhập cá nhân đạt 231% dự toán, lệ phí trước bạ đạt 236% dự toán.

Đạt được kết quả này là sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền địa phương, cùng với sự quyết tâm của Chi cục Thuế khu vực Vĩnh Linh- Gio Linh đồng hành với doanh nghiệp và hộ kinh doanh vượt qua nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 kéo dài, giá cả một số mặt hàng đầu vào tăng cao làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân và hoạt động sản xuất kinh doanh.

Năm 2023, dự toán thu ngân sách trên địa bàn huyện Vĩnh Linh được tỉnh giao 205 tỷ đồng, trong đó thu tiền cấp quyền sử dụng đất 75 tỷ đồng. Để đạt được chỉ tiêu này, huyện Vĩnh Linh chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền và cơ quan thuế triển khai đồng bộ các biện pháp quản lý thuế, tăng cường hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế, hỗ trợ khởi nghiệp.

Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMT huyện Vũ Văn Phong trao Giấy khen của UBND huyện cho tập thể tiêu biểu.

Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thiên Tùng trao Giấy khen cho cá nhân nộp thuế tiêu biểu năm 2022.

Tại hội nghị, UBND huyện Vĩnh Linh đã khen thưởng 11 tập thể và 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong nộp ngân sách nhà nước năm 2022.

PV- Kỉnh Ngọc

Bài viết liên quan